Top 5 trang web mở file DWG, xem file DWG, đọc file DWG online nhanh

DWG là định dạng file thông dụng trong lĩnh vực thiết kế kỹ thuật, có thể được mở trên các phần mềm CAD. Nhưng nếu bạn không muốn phải tải thêm phần mềm về máy tính, hãy thử ngay 5 trang web dưới đây để mở file DWG, đọc file DWG online.

Top 5 trang web mở file DWG, xem file DWG, đọc file DWG online nhanh

File DWG là gì? Cách mở file DWG

DWG là định dạng tệp nhị phân được sử dụng để chứa dữ liệu thiết kế 2D và 3D. Các tệp DWG về cơ bản là các bản vẽ CAD bao gồm dữ liệu hình ảnh véctơ và siêu dữ liệu được viết bằng mã nhị phân. Đây là định dạng được hầu hết các phần mềm CAD hỗ trợ, đặc biệt là AutoCAD. Vì thế nó được sử dụng rộng rãi bởi các kiến trúc sư, kỹ sư và nhà thiết kế cho nhiều mục đích khác nhau.

Để xem file DWG, bạn bắt buộc phải có phần mềm CAD như AutoCAD, SOLIDWORKS, Fusion 360,… Vấn đề là các phần mềm này khá đắt đỏ và chiếm nhiều dung lượng ổ đĩa máy tính.

Vì thế, nếu như bạn chỉ có nhu cầu xem file DWG nhanh chóng, hoặc thực hiện các sửa đổi nhỏ, hãy sử dụng các trang web dưới đây!

1. DWG FastView

DWG FastView là phần mềm CAD được cung cấp trên nền tảng web, đáp ứng nhu cầu của người dùng một cách nhanh nhất. Ứng dụng này hoàn toàn tương thích với tệp DWG, DXF, DWF và DWFx.

DWG FastView

Bạn sẽ chẳng cần phải trả tiền cho AutoCAD, vì DWG FastView có thể giúp bạn xem, chỉnh sửa, đo kích thước, tìm văn bản,… ngay trên file DWG. Vì là nền tảng web, nên bạn có thể sử dụng FastView trên máy tính Windows, Mac, điện thoại Android và iOS.

Người dùng có thể xem tất cả các định dạng bản vẽ thông dụng như DWG, DXF, DWF,… cũng như chỉnh sửa cơ bản trên dự án. Bên cạnh đó, việc chia sẻ, cộng tác dự án với đồng nghiệp cũng rất đơn giản nhờ đồng bộ hóa đám mây.

2. Onshape Free

Onshape Free

Onshape Free là một phần mềm CAD dựa trên đám mây, hoàn toàn di động và không phụ thuộc vào thiết bị. Bạn có thể truy cập và sử dụng ứng dụng này bằng máy tính, máy tính bảng và điện thoại. Không gian làm việc trên OnShape là cực kỳ an toàn vì tính năng lưu trữ đám mây, bạn sẽ không phải lo bị mất thiết kế do lỗi dữ liệu hoặc sự cố CAD.

Onshape là giải pháp phù hợp với các dự án cần làm việc nhóm. Bạn và các đồng nghiệp có thể chia sẻ bản vẽ dễ dàng mà không cần tải xuống bất kỳ phần mềm nào.

3. Autodesk Viewer

Autodesk Viewer

Autodesk Viewer là ứng dụng trình duyệt miễn phí, cho phép bạn tải lên, xem và chia sẻ các bản thiết thiết kế AutoCAD DWG hoặc các tệp khác như DWF, DWT, 3DM, STEP…

Được vận hành bởi chính Autodesk nên chúng ta có thể tin tưởng rằng Viewer luôn hoạt động trơn tru và ít gây ra lỗi. Ứng dụng có các tính năng đo kích thước, góc, và ghi lại nhận xét vào bản vẽ DWG. Hơn nữa, bạn còn có thể chuyển đổi tệp để phù hợp với phiên bản phần mềm AutoCAD cũ hơn.

4. ProfiCAD

ProfiCAD

ProfiCAD là một lựa chọn hữu ích khác khi bạn không muốn tải xuống phần mềm CAD chỉ để xem tệp DWG hoặc DXF. Việc của bạn chỉ đơn giản là truy cập trang web và tải lên file DWG của mình. Sau đó bạn có thể xem bản vẽ ở kích thước đầy đủ, sử dụng chuột để phóng to chi tiết và thậm chí là xuất tệp dưới dạng PDF.

Thêm vào đó, ProfiCAD cũng hỗ trợ chuyển đổi các tệp SXE thành DWG hoặc DXF. ProfiCAD không có nhiều tính năng chỉnh sửa, nhưng nó rất dễ sử dụng và có tốc độ đọc file rất nhanh.

5. Allinpdf

Allinpdf

Allinpdf DWG Viewer giúp bạn dễ dàng mở các tệp DXF hoặc DWG mà không cần đăng ký tài khoản. Giao diện của ứng dụng rất trực quan và dễ sử dụng, tất cả những gì bạn cần làm là kéo và thả để mở file. Allinpdf có bảo mật rất tốt, mọi tệp tải lên sẽ bị xóa ngay lập tức sau khi công việc của bạn hoàn thành. Các tệp chuyển đổi cũng tự động bị xóa sau 30 phút.

Mặc dù không có đầy đủ tính năng chính sửa như một phần mềm CAD chuyên nghiệp, nhưng những trang web trên đây có thể là “cứu cánh” trong những trường hợp bạn cần đọc file DWG nhanh chóng. Hãy trải nghiệm và chia sẻ lại cảm nhận của bạn nhé!

Viết bình luận